Thứ Tư, 21 tháng 8, 2013

Cá diêu hồng hấp xì dầu

Cá diêu hồng hấp xì dầu- Món ăn ngon trở thành tâm điểm món ăn chính của bàn tiệc trong bữa tiệc vui.

Ngày nay, cá trở thành một món ăn phổ biến trên các mâm cơm của người Việt. Nếu đã quá chán với các món luộc hay canh, hay ngấy với món chiên sao các bạn không thử đến với món cá hấp xì dầu.


Cá diêu hồng hấp xì dầu

Cá hấp xì dầu là một món có nguồn gốc từ Nhật Bản được du nhập sang Việt Nam và được các đâu bếp Việt thay đổi cũng như nêm nếm cho phù hợp với cách ăn trên bàn đặt tiệc của người Việt. Cá hấp xì dầu không quá nhạt như vị cá luộc cũng k quá ngấy như cá chiên, thịt cá vẫn dư được đồ mềm dai lại càng tăng them vị đậm đà nhờ loại xì dầu Kikomen từ Nhật Bản. Nước xì dầu cộng them với những loại rau ăn kèm được rưới lên mình cá khi hấp làm bạn khi mở nắp hấp ra ngay lập tức bị cuốn vào một thế giới ngây ngất của ẩm thực tiệc .
Cá hấp xì dầu còn được ăn kèm với bún, người ăn sẽ chan nước xì dầu lên bún và ăn kèm với cá. Nước xì dầu Kikomen sau khi hấp sẽ có vị ngọt của cá nhưng không quá mặn như xì dầu thong thường.  Trải nghiệm bát bún với nước xì dầu và cá hấp sẽ là 1 trải nghiệm tuyệt vời với ẩm thực.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét